Breaking News
 |  | 

Tư vấn

Lựa chọn đồng hồ nam cơ hay đồng hồ quartz chính hãng?

img-responsive

Hiện nay, các thương hiệu đồng hồ khá là phát triển, có nhiều loại thiết kế máy cho đồng hồ được đưa ra, nhưng liệu chúng ta nên chọn lựa đồng hồ cơ hay đồng hồ nam quartz thì tốt hơn đây? Đây là câu hỏi rất khó trả lời vì mỗi một loại thiết kế máy có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Trước tiên, để biết được ưu, nhược điểm của đồng hồ cơ và đồng hồ quartz chính hãng, chúng ta hãy cũng tìm hiểu liệu những mẫu đồng hồ này nhận biết nưh thế nào đã nhé.

Đồng hồ Quartz nam chính hãng

Đồng hồ Quartz là đồng hồ chạy bằng pin, nên khi chạy, kim giây chạy kiểu dựt dựt theo từng nấc và thương trên mặt đồng hồ hay có chữ Quartz là thể hiện viết tắt của lại đồng hồ nam Quartz chính hãng.

Đồng hồ cơ chính hãng

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ có thể là đồng hồ chạy bằng cách lên dây cót hoặc tự động. Ngày nay, đồng hồ cơ chạy tự động được dùng nhiều hơn vì chúng dễ sử dụng, còn đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay phải là người có kinh nghiệm điều chỉnh mới có thể giúp đồng hồ chạy nhuần nhuyễn được. Có thể dễ dàng nhận thấy được đồng hồ cơ chạy rất êm và uyển chuyển, có khi cảm giác kim giây chạy như lướt trên mặt số vậy.

Lúc đầu, có thể coi đồng hồ nam Quartz chính hãng chạy chính xác hơn so với những mẫu đồng hồ nam cơ chính hãng. Tuy nhiên, hiện nay, với công nghệ hiện đại, đồng hồ nam cơ được thiết kế chạy chính xác tới từng phần trăm giây. Khả năng chống nước của đồng hồ quartz lúc đầu tốt hơn đồng hồ cơ ở cùng mức giá, nhưng đồng hồ quartz lại phải thay pin năm 1 lần hoặc mấy năm 1 lần tùy vào độ bền của pin, đồng hồ cơ thì không cần phải làm vậy. Vì có quá trình mở máy để tahy pin nên khả năng chống nước và độ bền của đồng hồ quartz cũng vì vậy mà ngày càng kém đi. Nếu là một ngay làm nặng hoặc hay va chạm với mọi thứ thì đồng hồ quartz vẫn phù hợp hơn vì khả năng chống sốc của loại máy này tốt hơn so với đồng hồ cơ. Hơn thế nữa, điều quan trọng là giá thành của đồng hồ quartz thường rẻ hơn so với đồng hồ cơ.

Nhìn chung, mỗi loại đồng hồ được thiết kế có những vẻ đẹp riêng phù hợp với mỗi người. Nếu thường mặc những bộ vest sang trọng, lịch lãm trong công việc thì đồng hồ cơ là lựa chọn hợp lý nhất. Bởi đồng hồ quartz thích hợp với những ai thường hoạt động, lao động hoặc thường ngày.

lua-chon-dong-ho-nam-co-hay-dong-ho-quartz-chinh-hang

ABOUT THE AUTHOR